-7%
Original price was: 150,000 ₫.Current price is: 140,000 ₫.
-4%
Original price was: 6,800,000 ₫.Current price is: 6,500,000 ₫.
-14%
Original price was: 2,900,000 ₫.Current price is: 2,500,000 ₫.
-8%
Original price was: 2,500,000 ₫.Current price is: 2,300,000 ₫.
-6%
Original price was: 900,000 ₫.Current price is: 849,000 ₫.

Thiết bị phòng sạch chống tĩnh điện bao gồm những gì?

Thiết bị phòng sạch chống tĩnh điện giúp giảm và kiểm soát tình trạng tĩnh điện trong môi trường làm việc. Nó được sử dụng chủ yếu trong môi trường đòi hỏi phòng sạch như: Công nghiệp sản xuất, y tế và phòng thí nghiệm. Vậy thiết bị phòng sạch chống tĩnh điện là gì? Thiết bị này bao gồm những sản phẩm nào? Hãy để Sanboo bật mí cho bạn nhé!

1. Thiết bị phòng sạch chống tĩnh điện là gì?

Để định nghĩa thiết bị bị phòng sạch chống tĩnh điện là gì trước hết cần hiểu rõ về tĩnh điện. Tĩnh điện là một hiện tượng tích tụ điện tích âm hoặc dương trên bề mặt vật thể. Điều này khiến vật thể ở trạng thái tĩnh, không di chuyển. Nó có thể gây ra một vài hậu quả nghiêm trọng: Khiến con người bị shock điện và hư hại thiết bị, linh kiện điện tử hoặc thậm chí gây cháy nổ.

Do đó, thiết bị phòng sạch chống tĩnh điện là thiết bị quan trọng đảm bảo an toàn trong các loại phòng sạch. Đây là sản phẩm giúp loại bỏ tĩnh điện ra khỏi môi trường làm việc. Đảm bảo an toàn lao động và bảo vệ sản phẩm nghiên cứu.

2. Tại sao nên trang bị thiết bị phòng sạch chống tĩnh điện?

Thiết bị phòng sạch chống tĩnh điện cần thiết cho một môi trường làm việc đảm bảo an toàn và sạch sẽ. Một vài lợi ích khi sử dụng thiết bị này bao gồm:

 • Loại bỏ vi khuẩn, bụi bẩn: Thiết bị tạo nên một môi trường làm sạch sẽ, kháng khuẩn nhất.
 • Giảm thiểu tai nạn lao động: Tĩnh điện có thể gây ra các tai nạn điện giật nhỏ hoặc nguy cơ cháy nổ. Đặc biệt càng nguy hiểm hơn trong môi trường chứa các chất dễ cháy. Trang bị thiết bị phòng sạch chống tĩnh điện giúp ngăn chặn và giảm thiểu nguy cơ tai nạn, tăng cường an toàn cho nhân viên làm việc.
 • Nâng cao chất lượng sản phẩm: Sử dụng thiết bị phòng sạch chống tĩnh điện giúp đảm bảo rằng chất lượng sản phẩm không bị tác động bởi tĩnh điện. Từ đó giúp cho sản phẩm có được ở chất lượng cao nhất.
 • Kéo dài tuổi thọ của các sản phẩm trong phòng: Các thiết bị điện tử như: máy tính, máy móc công nghiệp thường nhạy cảm với tĩnh điện. Môi trường tĩnh điện khiến các thiết bị này dễ hỏng hóc hoặc thậm chí là cháy, nổ. Trang bị đầy đủ thiết bị chống tĩnh điện giúp kéo dài tuổi thọ của máy móc. Tiết kiệm chi phí thay mới và đảm bảo an toàn lao động.
 • Tuân thủ đúng quy định và tiêu chuẩn an toàn lao động của cơ quan chức năng. Đảm bảo tính pháp lý trong việc thành lập một đơn vị nghiên cứu, khoa học.

3. Tiêu chuẩn thiết bị phòng sạch chống tĩnh điện

Các tiêu chuẩn về thiết bị phòng sạch cần được tuân thủ nghiêm ngặt trong quá trình sản xuất. Thiết bị phòng sạch cần được sản xuất bằng công nghệ hiện đại nhất theo tiêu chuẩn của cơ quan chức năng. Cho ra khả năng loại bỏ ô nhiễm trong phòng sạch cân bằng ion.

Sử dụng công nghệ HDC – AC giảm thiểu tĩnh điện đạt tới 90 %. Với cơ chế cân bằng lại ion âm và dương trong môi trường.

Một số tiêu chuẩn về thiết bị phòng sạch chống tĩnh điện:

 • Tiêu chuẩn EN 61340 series: Yêu cầu cụ thể về kiểm tra, đánh giá và quản lý tĩnh điện trong môi trường công nghiệp. Bao gồm EN 61340-5-1 về phương pháp đo, EN 61340-4-1 về môi trường điện tử chống tĩnh điện và EN 61340-5-2 về quản lý tĩnh điện.
 • Tiêu chuẩn NFPA 77: Quy định về các biện pháp an toàn chống tĩnh điện trong môi trường công nghiệp.
 • Tiêu chuẩn ISO 14644 series: Quy định về mức độ sạch sẽ trong các môi trường như phòng sạch. Sự sạch sẽ có thể ảnh hưởng đến tình trạng tĩnh điện trong môi trường làm việc.
 • Tiêu chuẩn UL 1449: Yêu cầu cho thiết bị bảo vệ chống sét, bảo vệ thiết bị điện tử khỏi nguy cơ tĩnh điện do sét đánh.

4. Ai nên sử dụng thiết bị phòng sạch chống tĩnh điện?

Thiết bị phòng sạch chống tĩnh điện được ứng dụng trong nhiều ngành nghề khác nhau. Đặc biệt là những ngành yêu cầu phòng sạch để thực hiện nghiên cứu sản phẩm, thao tác lắp ráp thiết bị điện tử. Tiêu biểu như:

 • Lĩnh vực nghiên cứu khoa học: Tạo môi trường lý tưởng thực hiện nghiên cứu, thí nghiệm khoa học.
 • Lĩnh vực điện tử: Đảm bảo các linh kiện, thiết bị điện tử được xử lý trong môi trường an toàn.
 • Nghiên cứu và điều chế dược phẩm, thiết bị y tế: Môi trường kháng khuẩn, sạch sẽ, không tính điện là yếu tố tiên quyết đến chất lượng của thuốc và dụng cụ y tế.
 • Sản xuất thực phẩm: Đảm bảo sạch sẽ, vệ sinh an toàn thực phẩm.
 • Sản xuất mỹ phẩm: Nhằm bảo vệ chất lượng và độ an toàn của mỗi sản phẩm.
 • Công nghiệp hàng không vũ trụ: Nơi mà các thiết bị nhạy cảm với điện tích. Thiết bị phòng sạch chống tĩnh điện giúp đảm bảo độ chính xác của các thiết bị và linh kiện trong không gian.

5. Phân loại thiết bị phòng sạch chống tĩnh điện

5.1 Thiết bị phòng sạch chống tĩnh điện – trang phục

Trang phục chống tĩnh điện là sản phẩm đầu tiên khi nhắc tới môi trường làm việc phòng sạch. Thiết bị phòng sạch chống tĩnh điện này giúp nâng cao và bảo vệ sức khỏe của người lao động trong môi trường làm việc nguy hiểm. Chúng chủ yếu sử dụng các nguyên liệu cách điện như nhựa PVC, Polyester có dệt kèm sợi carbon,…

Một bộ trang phục bảo hộ chống tĩnh điện bao gồm:

 • Mũ chống tích điện: Thường thiết kế theo kiểu trùm đầu hoặc vành lưỡi trai với nhiều màu sắc khác nhau.
 • Quần áo chống tích điện: Một vài kiểu dáng thường gặp như áo chống tĩnh điện rời, áo khoác ngoài chống tĩnh điện, quần áo phòng sạch,…
 • Găng tay chống tích điện: Được sử dụng nhiều tại các phòng nghiên cứu, môi trường y khoa, xưởng lắp ráp linh kiện điện tử,…
 • Giày chống tích điện: Thiết kế với nhiều kiểu dáng đẹp mắt. Sử dụng nhựa PVC có khả năng cách điện cao.

5.2 Thanh khử tĩnh điện

Thanh khử tĩnh điện là thiết bị phòng sạch chống tích điện có khả năng cân bằng ion trên bề mặt và không khí. Ngoài ra còn có khả năng lọc sạch bụi bẩn. Khả năng lọc tĩnh điện ổn định, kháng điện, phòng ngừa nguy cơ sốc điện. Bền bỉ với cả môi trường làm việc tự nhiên.

5.3 Thảm chống tĩnh điện

Thảm chống tĩnh điện trải trực tiếp trên bề mặt sàn nhà. Ngăn chặn nguồn điện truyền xuống mặt đất. Thiết bị phòng sạch chống tĩnh điện có chi phí tiết kiệm, dễ dàng vệ sinh và khó bị ăn mòn bởi dung môi.

5.4 Vòi phun chống tĩnh điện

Thiết bị có hình dáng như một chiếc đèn bàn đơn giản. Hoạt động theo nguyên lý thôi bay các ion và bụi bẩn. Giữ cho sản phẩm luôn sạch sẽ và vô khuẩn.

6. Sanboo – Đơn vị hàng đầu trong phân phối và lắp đặt thiết bị phòng sạch chống tĩnh điện

Sanboo hiện đang phân phối thiết bị phòng sạch chống tĩnh điện chất lượng cao với giá thành cạnh tranh. Hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết bị bảo hộ, Sanboo đã xây dựng được vị trí, uy tín trong thị trường. Chúng tôi là lựa chọn hàng đầu khi nhắc tới các sản phẩm bảo hộ.

Đến với Sanboo, bạn an tâm với:

 • Mọi sản phẩm đều được lựa chọn và nhập khẩu trực tiếp, chính hãng. Đầy đủ hóa đơn, giấy tờ của sản phẩm.
 • Đội ngũ nhân viên, kỹ thuật viên có chuyên môn cao.
 • Bên cạnh thiết bị phòng sạch chống tĩnh điện, còn có đa dạng sản phẩm bảo hộ khác: Ủng cách điện, áo đồng phục, thiết bị phòng cháy chữa cháy,…
 • Phân khúc giá đa dạng, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng. Đối với những khách hàng yêu cầu số lượng lớn, Sanboo có chính sách giá riêng, siêu ưu đãi.
 • Chính sách sau bán và bảo hành tốt, đảm bảo quyền lợi cho khách hàng.

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua thiết bị phòng sạch chống tĩnh điện, ghé ngay Sanboo nhé. Đừng quên rất nhiều ưu đãi hấp dẫn đang chờ đón bạn.

Liên hệ chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất:

 • Địa chỉ: Số 19 Ngách 11, Ngõ 1295 Giải Phóng, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội
 • Điện thoại: 0965 996 288
 • Website: https://baohosanboo.com/
 • Email: sales.sanboo@gmail.com

vừa đặt mua