Tìm hiểu thông tin cáp vải cẩu hàng và cách chọn mua hiệu quả

Lĩnh vực giao thông vận tải, vận chuyển hàng hóa phát triển, hàng hóa cũng được đóng gói với kích thước lớn hơn. Yêu cầu cần giải pháp cẩu hàng an toàn để bảo vệ hàng hóa, giảm tối đa thiệt hại trong quá trình bốc xếp, nâng hạ.

Các loại cáp vải cẩu hàng được thiết kế linh hoạt, với khả năng chịu tải trọng lớn được nhiều người ưa chuộng sử dụng bốc xếp hàng, tại bến bãi, cầu cảng. Cáp vải được sử dụng thường xuyên nhưng ít người hiểu được đặc trưng phụ kiện quan trọng này. Chia sẻ dưới đây về đặc điểm cáp vải cẩu hàng sẽ giúp bạn đọc chọn mua hiệu quả, phù hợp với mục đích sử dụng.

Đặc điểm cáp vải cẩu hàng là gì và ứng dụng thực tế

Dây cáp vải cẩu hàng hay còn gọi Webbing Sling là sợi cáp được sản xuất từ chất liệu vải sợi, dệt với quy cách riêng. Đặc điểm dây cáp vải có khả năng chịu tải trọng hàng hóa lớn, mềm và linh hoạt hơn được sử dụng thay thế cho cáp thép, dây xích trong quá trình nâng hạ, bốc dỡ hàng hóa.

Dây vải mềm không làm trầy xước bề mặt hàng hóa, thiết bị công nghiệp có kích thước lớn, an toàn và tiện lợi hơn so với cáp thép và xích cẩu hàng. Ứng dụng của cáp vải cẩu hàng tại nhiều khu vực: công trường, bến tàu cảng, bãi bốc xếp hàng hóa… Ưu điểm của cáp cẩu hàng chất liệu vải sợi tổng hợp chuyên dụng:

 • Cáp vải cẩu hàng có khối lượng nhẹ, đặc trưng sợi cáp mềm dễ sử dụng, linh hoạt hơn so với cáp thép và xích cẩu.
 • Cáp vải có khả năng chịu tải trọng lớn lên đến hàng trăm tấn như: hàng siêu trọng, container cỡ lớn… Sử dụng cáp vải linh hoạt với hàng hóa tải trọng nhẹ.
 • Cáp vải có độ đàn hồi tốt, ổn định, xung lực thấp tránh gây hỏng hóc xe cẩu hàng.
 • Thiết kế cáp vải có độ bám dính tốt, ma sát lớn, bảo vệ hàng hóa an toàn khi nâng hạ, đặc biệt với hàng hóa đặc biệt.
 • Cáp vải cẩu hàng dễ bảo quản, sử dụng, với hệ số an toàn lớn tối thiểu 5:1, phù hợp với nhiều môi trường làm việc khác nhau.

Tiêu chí chọn mua cáp vải cẩu hàng an toàn hiệu quả

Nhu cầu sử dụng dây bẹ cẩu hàng ngày càng tăng, nhằm nâng cao hiệu quả công việc, bảo vệ hàng hóa. Người dùng cần hiểu các đặc trưng yêu cầu công việc để đánh giá loại cáp cẩu hàng phù hợp.

 • Mua cáp vải cần chọn cáp có hệ số an toàn từ 5:1 trở lên, với môi trường làm việc ngoài trời có gió lớn nên chọn hệ số an toàn 6:1. Bởi môi trường ngoài trời sẽ có nhiều tác động của gió, yếu tố môi trường khiến tải trọng hàng nặng hơn so với bình thường.
 • Mua cáp vải chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng là ưu tiên cần thiết, đảm bảo chất lượng và hiệu quả hoạt động của thiết bị. Cáp vải Hàn quốc sản xuất theo tiêu chuẩn an toàn khắt khe, kiểm định chất lượng đầu ra nghiêm ngặt sẽ là lựa chọn phù hợp cho công việc. Sản phẩm cáp vải cần có đủ tem kiểm định, chứng nhận chất lượng, bảng test kỹ thuật đi kèm.
 • Mua cáp vải cẩu hàng cần chú ý đến thông số kỹ thuật như: tải trọng, chiều dài và kiểu nối dây của cáp vải có phù hợp với đặc trưng hàng hóa hay không. Chọn chiều dài cáp vải phù hợp với kích thước hàng, không quá ngắn cũng không quá dài ảnh hưởng đến quá trình thao tác nâng hạ hàng an toàn.
 • Mua cáp vải chọn loại có 2 mắt ở 2 đầu hoặc 2 nối vòng tròn, tùy vào hình dạng, kích thước của hàng hóa để lựa chọn.
 • Người dùng cần xem xét đến môi trường làm việc có hóa chất hay không, mức độ ăn mòn để chọn chất liệu cáp vải phù hợp. Với môi trường hóa chất có tính ăn mòn cao, cáp PE là lựa chọn hoàn hảo, khu vực làm việc trong nhà, nhiệt độ và môi trường ổn định, cáp nilon, PP sẽ là lựa chọn tiết kiệm chi phí.
 • Ngân sách cũng là yếu tố mà người dùng cần lưu ý khi mua cáp cẩu hàng. Chọn cáp cẩu nội địa hoặc nhập khẩu chính hãng tùy theo yêu cầu kỹ thuật và ngân sách tài chính.

Có mấy loại cáp vải cẩu hàng?

Sản phẩm cáp vải cẩu hàng được phát triển đa dạng nhiều loại phục vụ yêu cầu làm việc và môi trường hoạt động khác nhau. Hiểu về các loại dây cẩu hàng sẽ giúp người dùng hiểu và có lựa chọn phù hợp.

Tùy theo quy cách sản dệt:

 • Cáp vải bản dẹt – Sợi tổng hợp được dệt nhiều lớp 2-3 lớp, chiều rộng từ 2-8cm, với tải trọng thiết kế tăng dần. Cáp bản dẹt có tải trọng từ 1-12 tấn hàng hóa.
 • Cáp vải bản tròn – Sợi cáp được bện xoắn, tạo nên khả năng chịu tải trọng lớn. Bên ngoài các sợi cáp được may bọc bởi vải polyester dạng dệt, tăng cường bảo vệ các sợi cáp lõi. Cáp bản tròn có khả năng chịu tải lớn hơn lên đến 200-300 tấn hàng.

Tùy theo mắt cáp:

 • Cáp vải với 2 đầu mắt – với thiết kế 2 đầu cáp vải là 2 mắt tròn, hỗ trợ móc nối chắc chắn với thiết bị cẩu.
 • Cáp vải vòng tròn – cáp được may 2 đầu cáp trở thành vòng tròn, không điểm dừng. Ưu điểm, khả năng chịu lực tốt, phù hợp với hàng hóa có tải trọng lớn.

Phân loại cáp vải tùy theo chất liệu sợi:

 • Sợi polyester PE – Sợi tổng hợp với khả năng chịu tải trọng hàng hóa lớn, chống ăn mòn hóa chất, chịu nhiệt giãn nở cao, phục vụ bốc xếp dỡ hàng ngoài trời hiệu quả.
 • Sợi nylon – Đặc tính nilon có khả năng co giãn tốt, đàn hồi cao, chống mài mòn hiệu quả, nhưng khả năng chịu nhiệt không tốt như cáp vải sợi PE.

Địa chỉ mua cáp vải cẩu hàng đạt chuẩn, chất lượng, giá tốt?

Thị trường phân phối cáp cẩu đa dạng, với nhiều đặc điểm, chất lượng khác nhau. Người dùng muốn đảm bảo chất lượng cáp vải cẩu hàng tốt nhất, cần chọn địa chỉ phân phối uy tín, đáng tin cậy. Tiêu chí đánh giá cơ sở phân phối cáp cẩu hàng uy tín:

 • Cơ sở phân phối và sản xuất cung cấp đầy đủ chứng nhận CO và CQ do cơ quan chức năng nước sở tại cáp, có hóa đơn VAT đi kèm.
 • Sản phẩm cáp vải cần có đủ bảng test thông số kỹ thuật, tem có ghi thông tin sản phẩm: tải trọng cho phép, hệ số an toàn, hướng dẫn sử dụng, bảo quản cáp.
 • Cáp cẩu mới 100%, được đóng gói bảo vệ trong bao bì, có đường chỉ chắc chắn, đồ dày tiêu chuẩn theo thiết kế kỹ thuật.
 • Cơ sở cung cấp cáp cẩu với số lượng lớn, đa dạng chủng loại: bản tròn, bản dẹt, 2 mắt hoặc loại nối vòng tròn…
 • Ngoài ra, nhà cung cấp có dịch vụ gia công bẹ cẩu hàng theo yêu cầu. Chuyên viên kỹ thuật hiểu về sản phẩm, tư vấn thiết kế sản phẩm bẹ cẩu đạt chuẩn, gia công đặt hàng với những tiêu chuẩn chất lượng chung.
 • Chính sách dịch vụ tại đơn vị phân phối uy tín, đảm bảo quyền lợi người dùng. Chính sách bảo hành cáp cẩu, đổi trả theo quy định khi có các vấn đề kỹ thuật.
 • Đơn vị báo giá cáp cẩu hàng niêm yết công khai, có chính sách chiết khấu giá hấp dẫn, hỗ trợ vận chuyển khi mua số lượng lớn.

Cáp vải là giải pháp hỗ trợ nâng hạ hàng hóa hiệu quả, được nhiều doanh nghiệp, đơn vị lựa chọn. Chất liệu cáp vải từ sợi vải tổng hợp, được bện, dệt theo các quy cách khác nhau đảm bảo khả năng tải hàng hóa hóa khối lượng lớn, an toàn. Hiểu về đặc trưng của các loại cáp vải, từ đó đánh giá các tiêu chuẩn kỹ thuật phù hợp để chọn dây cáp vải cẩu hàng đạt chuẩn, an toàn hỗ trợ quá trình làm việc.

Ngoài quy cách có sẵn. xưởng nhận may dây cẩu hàng theo yêu cầu

Hiện nay được sử dụng phổ biến nhất vẫ là dây cẩu hàng có tai cẩu
Với ưu điểm giá rẻ. Dễ sử dụng

Một số mã tải trọng được sử dụng phổ biến

Day Cap Vai Cau Hang Moi

Những tải trọng được sử dụng phổ biến: 2 Tấn, 3 Tấn, 4 Tấn, 5 Tấn
Chiều dài của cáp cẩu vải thông thường là: 4m, 6m, 8m…

Ưu điểm khi sử dụng dây cẩu hàng:

Không gây móp méo, xước vật cẩu, do sản phẩm có tiết diện rộng.
Chất liệu chính của cáp vải cẩu hàng là Polyester. Bền bỉ với môi trường. chịu được ẩm. ánh nắng…

Dây cáp vải cẩu hàng có 3 loại chính:

Dây cẩu hàng có 2 đầu mắt, có tai cẩu
– Dây cẩu tròn
– Dây cẩu tròn có lớp lót ngoài

Thông tin của dâu cẩu có tai cẩu

Day Cau Hang

Dây cẩu tròn Sling Endless

Day Cap Vai Cau Hang Hinh Trong

Day Cap Vai Cau Hang Hanoi Tron

Dây cáp vải cẩu hàng Roundsling

Day Cap Vai Cau Hang Hinh Trong 2
Round Slings 500x500 Cau Hang

Một số hình ảnh khi dây cáp vải cẩu hàng được sử dụng

Day Cap Vai Cau Hang Gia Re

Day Cap Vai Cau Hang Hanoi

Day Cap Vai Cau Hang Hanoi 1

Day Cap Vai Cau Hang Hanoi 12

Day Cap Vai Cau Hang Hanoi 14

Day Cap Vai Cau Hang Hanoi Tron

Day Cau Vai Webbing

Su Dung Day Cap Vai Cau Hang

Su Dung Day Cap Vai Cau Hang2

vừa đặt mua